wedge là gì

Một trong những chiến lược ngoại hối nổi tiếng nhất cho đến nay được gọi là giao dịch nêm, và bài viết này sẽ giải thích nó là gì và hoạt động như thế nào. Bạn sẽ tìm hiểu về sự khác biệt giữa các vị trí dài và ngắn, cách nó hoạt động trong nhiều năm và cách bạn có thể áp dụng điều này cho giao dịch ngoại hối của mình.

Thuật ngữ “nêm” có nghĩa là một vị trí là sự kết hợp của hai hoặc nhiều vị trí khác nhau. Nói cách khác, nếu bạn thiếu một loại tiền tệ, bạn cũng sẽ là một loại tiền tệ. Các thương nhân gọi những sự kết hợp của các loại tiền tệ (nêm) là một vị trí.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng các vị trí này hoàn toàn không phải là một dấu hiệu của tâm lý thị trường. Họ chỉ đơn giản là đại diện cho các vị trí khác nhau trong cùng một loại tài sản. Chúng có thể có các biểu tượng khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không được liên kết.

Hai loại tiền tệ khác nhau được liên kết thông qua các ngân hàng trung ương của họ. Chúng được gọi là “cặp”. Do đó, mối quan hệ giữa các cặp là điều làm cho mối quan hệ giữa các loại tiền thực sự hoạt động.

Nếu thế giới bắt đầu đầu tư vào một cặp mới, thì một cặp có thể tăng giá trị trong khi cặp kia không thay đổi wedge là gì. Nếu mức tăng đủ cao, thì đó là khi nhà giao dịch chiếm vị trí của mình. Sau đó, khi giá giảm trở lại, giá trị của loại tiền khác trong cặp tăng lên.

Tất nhiên, một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư đi theo con đường này là bởi vì đó là một cách tương đối nhanh để vào và ra khỏi thị trường, và việc đặt mua sách và dữ liệu thị trường là khá vô hình. Nhưng, nó cũng khá dễ dàng để giao dịch.

Điều quan trọng nhất cần biết khi giao dịch theo cách này là bạn phải có hiểu biết tốt về phân tích kỹ thuật. Đây là phương pháp cho bạn biết thị trường sẽ di chuyển như thế nào dựa trên lịch sử và tình trạng hiện tại của nó. Nếu bạn không hiểu các khái niệm đằng sau phân tích kỹ thuật, bạn có thể thấy mình dành nhiều thời gian giao dịch trong ngày thay vì kiếm tiền từ giao dịch của mình.

Vì vậy, nếu bạn định sử dụng nêm để kiếm tiền bằng ngoại hối, bạn phải hiểu chúng là gì, cách chúng hoạt động và cách diễn giải các mô hình mà bạn thấy khi bạn nghiên cứu thị trường ngoại hối. Bạn có thể sử dụng chúng để xây dựng một nền tảng tốt cho giao dịch trong tương lai.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group