Triển vọng hàng tuần của GBP: Đồng bảng Anh có khả năng phục hồi chuẩn bị cho tuần dữ liệu nặng nề

Bảng Anh (GBP) đang chuẩn bị cho một tuần dữ liệu dày đặc, với một số báo cáo kinh tế quan trọng sẽ được công bố. Các thị trường cũng sẽ chú ý đến báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ và bản cập nhật Chỉ số giá tiêu dùng, sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về triển vọng chính sách của Fed.

Bất chấp sự gia tăng ban đầu của hành động giá GBP/USD vào đầu tháng này, cặp tiền này đã đảo chiều mạnh sau lần tăng lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh. Sau sự can thiệp, các nhà đầu tư trở nên kém lạc quan hơn về nền kinh tế Anh và triển vọng của đồng bảng Anh. Hơn nữa, việc ECB tăng lãi suất đã ảnh hưởng đến hiệu suất của đồng bảng Anh. Điều này là do chính sách của ECB cho phép các tổ chức tài chính mua chứng khoán chính phủ. Do đó, họ có thể tăng tính thanh khoản trên thị trường.

Trong tuần, GDP của Vương quốc Anh đã tăng 0,5% trong tháng 10, nhiều hơn dự kiến. Tuy nhiên, nền kinh tế dự kiến sẽ bước vào suy thoái trong những tháng tới. Khi Vương quốc Anh phải đối mặt với những cơn gió ngược về kinh tế vĩ mô trong năm tới, đồng bảng Anh có thể sẽ tiếp tục suy yếu.

Vương quốc Anh đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong vài năm qua, với hành động công nghiệp và đình công đường sắt làm tăng thêm suy thoái của nền kinh tế. Cũng có thể là giá năng lượng tăng có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn. Ngoài ra, lạm phát gia tăng được dự đoán sẽ vượt xa tốc độ tăng trưởng tiền lương. Do đó, nhu cầu trả thêm và tăng giá có thể trở nên nhức nhối hơn.

Đồng bảng cũng bị lỗ khi các nhà đầu tư bán tài sản rủi ro như cổ phiếu và hàng hóa. Ngoài ra, cuộc tấn công gần đây vào Vương quốc Anh và các mối đe dọa dai dẳng về một cuộc chiến thương mại với EU đã khiến uy tín của đồng bảng bị xáo trộn. May mắn thay, chính phủ Anh đã có thể đưa ra các biện pháp cứu trợ, chẳng hạn như cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử nước này, hy vọng sẽ củng cố nền kinh tế.

Tỷ giá hối đoái GBP/USD có thể sẽ vẫn bị giới hạn trong thời gian tới. Nếu đồng bảng Anh có thể thoát ra khỏi mô hình nêm phổ biến, đó sẽ là một dấu hiệu tốt cho đồng tiền này. Mặt khác, nếu nó thoái lui dưới 1,2200, mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo là con số tròn 1,2297. Việc di chuyển xuống dưới mức này có thể sẽ kích hoạt một đợt giảm giá mới đối với đường DMA 50 tăng ở mức 1,1773.

Vương quốc Anh sẽ nhận được nhiều dữ liệu hỗn hợp trong tuần này. Doanh số bán lẻ và niềm tin của người tiêu dùng được dự báo sẽ yếu đi, trong khi sản lượng xây dựng, chế tạo và sản xuất công nghiệp dự kiến sẽ chậm lại. Ngoài ra, Tổng sản phẩm quốc nội của Vương quốc Anh dự kiến sẽ rơi vào suy thoái trong những tháng tới. Đây là tất cả các yếu tố sẽ khiến nền kinh tế của Vương quốc Anh dễ bị tổn thương hơn trước tác động của lạm phát cao. Tuy nhiên, bảng Anh có thể sẽ phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ trong những tuần tới.

Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố sau trong phiên giao dịch sớm ở Bắc Mỹ. Báo cáo này bao gồm thu nhập trung bình mỗi giờ và tỷ lệ tham gia, đây sẽ là một yếu tố trong triển vọng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Với viễn cảnh về một cuộc chiến thương mại toàn diện vẫn còn trên bàn, đồng đô la Mỹ cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng chính đến hướng đi của đồng bảng Anh.