Thời gian đáo hạn tăng trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Riks

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét cách Ngân hàng Anh kỳ vọng Ripe cho quyết định đột phá của Bullish trước quyết định tỷ giá của Ngân hàng Riks. Đường cong lợi suất và báo cáo tài chính không phải là yếu tố duy nhất họ cân nhắc ngày hôm nay, vì họ sẽ tính đến nhiều thứ khác bao gồm cả tác động của những thay đổi chính sách tài khóa gần đây.

Do đó, chúng tôi hy vọng động thái tiếp theo dự kiến ​​sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ, nhiều khả năng là cắt giảm lãi suất thay vì tăng lãi suất cơ bản, với câu hỏi liệu điều đó có xảy ra hôm nay và ngày mai không. Tuy nhiên, có một cơ hội mạnh mẽ rằng Ngân hàng sẽ thấy thận trọng khi bắt đầu thắt chặt chính sách trong những tháng tới thay vì chờ đợi cho đến khi có Quyết định lãi suất Riksbank tiếp theo.

Chúng tôi nghĩ rằng sự yếu kém của đồng Euro đã bị che dấu phần lớn bởi hoạt động yếu kém ở Hoa Kỳ. Ngân hàng Anh đã bán tài sản để cố gắng cân bằng sổ sách, nhưng hành động này đã được bù đắp phần lớn do lãi suất giảm. Bây giờ lãi suất đã bắt đầu tăng lên, chúng tôi thấy rủi ro rằng Ngân hàng Anh có thể cảm thấy rằng nó có một số nền tảng để bù đắp cho nền tảng bị mất.

Chúng tôi cũng nghĩ rằng sự không chắc chắn liên quan đến chính sách tiền tệ là một phần của vấn đề. Ngân hàng Anh đã chuẩn bị đầy đủ cho việc tăng lãi suất để chống lại tác động của những thay đổi chính sách tài khóa gần đây, nhưng có thể yếu tố này có thể rõ rệt hơn dự đoán. Trong quá khứ, chúng ta đã chứng kiến ​​đồng euro tăng và giảm để đáp ứng với những kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa ở Hoa Kỳ, vì vậy có một số lý do cần quan tâm.

Sterling gần như chắc chắn sẽ không mất giá đáng kể, đó là một điều đáng ngạc nhiên, và sự đồng thuận là nó sẽ vẫn tương đối ổn định. Chúng tôi không hy vọng sterling sẽ tiếp tục tự đánh giá cao về giá trị. Thay vào đó, chúng tôi hy vọng sẽ thấy tiền tệ trở nên tương quan cao với kết quả của Quyết định tỷ giá Riksbank tiếp theo.

Chúng tôi nghĩ rằng Sterling có thể sẽ tăng giá nhẹ so với đồng đô la Mỹ do kết quả của một động thái tăng, nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ động thái giảm giá nào khác. Đồng bảng Anh vẫn rất yếu so với các loại tiền tệ của hầu hết Eurozone, tuy nhiên, và bất kỳ động thái giảm giá nào cũng có thể dẫn đến sự tăng giá hơn nữa đối với đồng bảng Anh.

Đồng thời, chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ vẫn yếu so với các loại tiền tệ của các đối tác thương mại lớn của Vương quốc Anh, bao gồm Đức, vẫn là đối tác thương mại chính của Vương quốc Anh Vẫn còn quá sớm để nói Quyết định tỷ giá Riksbank sẽ ra sao được, vì vậy chúng tôi hy vọng đồng bảng sẽ chịu áp lực trong một thời gian.

Chúng tôi không dự đoán sự đảo ngược trong xu hướng hiện tại, vì vậy chúng tôi không hy vọng chi phí vay tăng lên đáng kể cho Vương quốc Anh Chúng tôi thấy chi phí vay ở mức hoặc trên mức hiện tại của họ trong một thời gian, đó là một sự phát triển đáng khích lệ khi chúng tôi bắt đầu nhận được gần hơn với Quyết định tỷ giá Riksbank tiếp theo.

Chúng tôi đang chờ xem liệu Ngân hàng Anh có tiết lộ các kế hoạch nới lỏng định lượng bổ sung sẽ thúc đẩy Quyết định lãi suất Riksbank tiếp theo hay không. Nếu họ làm như vậy, chúng tôi tin rằng thị trường sẽ phản ứng tích cực, nhưng chúng tôi hy vọng rằng nếu họ không, họ sẽ giữ các động thái tiếp theo cho đến sau Quyết định lãi suất Riksbank.

Nếu ngân hàng trung ương tiết lộ các biện pháp nới lỏng định lượng, thị trường sẽ phản ứng tích cực, với một phạm vi lãi suất đi ngang. Điều này sẽ phù hợp với lập trường của ngân hàng trung ương trong quá trình phục hồi, đó là trung lập.

Rõ ràng là Ngân hàng Anh đang phải đối mặt với một số quyết định khó khăn trước Quyết định lãi suất Riksbank tiếp theo. Chúng tôi nghĩ rằng họ đang suy nghĩ cẩn thận về lựa chọn cắt giảm lãi suất để chống lại tác động của kích thích tài khóa và chúng tôi tin rằng việc cắt giảm rất có thể xảy ra.

Chúng tôi không hy vọng đồng bảng Anh sẽ đánh giá cao để phản ứng với bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ, nhưng chúng tôi tin rằng tình hình sẽ vẫn không ổn định. trong một thời gian