Giá vàng tăng khi đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu xung đột

Giá vàng tăng – Có khả thi không? Chà, có lẽ không. Nếu bạn là nhà đầu tư vào cổ phiếu vàng, hoặc bất kỳ loại hàng hóa hoặc công cụ nào khác có dạng vàng, bạn sẽ cần phải làm bài tập về nhà và xem biểu đồ giá vàng. Bạn cần biết giá vàng sẽ diễn ra tiếp theo, vì vậy bạn có thể chuẩn bị trước cho những sự kiện này. Trên thực tế, nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn có thể cần phải xem xét kỹ lại các vị trí vàng của mình.

Vàng chắc chắn không còn xa lạ với những biến động giá cả. Lần cuối cùng giá vàng tăng là vào tháng 4 năm 2021. Sau đó, chúng giảm và khá tĩnh trong suốt thời gian kể từ đó.

Điều này có thể là do chính phủ Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ mua vàng từ nước ngoài. Tất nhiên, điều này gây ra một cơn sốt vàng. Đầu cơ tăng cao về việc liệu điều này có khiến giá tăng hay giảm. Nhưng, nó đã làm. Trên thực tế, nó vẫn ở mức hiện tại.

Nhiều nhà đầu cơ đã mua vàng mà họ cho rằng sẽ sớm tăng giá. Điều đó đã không xảy ra. Giá vàng vẫn khá đi ngang, có thể cao hơn một chút. Có thể các nhà đầu tư đã thiển cận và cho rằng giá sẽ sớm tăng trở lại.

Có một số lý do mà điều này đã xảy ra. Một là nguồn cung ngày càng tăng. Vàng vẫn đang được khai thác ở những nơi như Úc và Brazil. Mặc dù điều này có lợi cho nguồn cung trong tương lai, nhưng nó có nghĩa là cuối cùng cung sẽ vượt xa nhu cầu. Điều đó có thể dẫn đến giá vàng tăng.

Một lý do khác là các nhà đầu tư đã trở nên ít quan tâm hơn đến vàng như một cách để tăng thu nhập danh mục đầu tư của họ. Nếu tất cả mọi người đều đổ tiền của mình vào cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và các công cụ tài chính thông thường khác, tại sao mọi người lại muốn mua vàng? Đúng là giá vàng đã tăng rất nhiều trong năm qua. Nhưng, điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người đều đổ xô đầu tư vào nó. Nó có nghĩa là mọi người đang xem danh mục đầu tư của họ và đang đánh giá các lựa chọn của họ.

Nếu bạn theo dõi tin tức, bạn có thể đã thấy rằng có một báo cáo xấu ở Ấn Độ liên quan đến hành vi của những người khai thác vàng Ấn Độ. Người ta cho rằng họ đang thao túng giá vàng để tăng. Điều này rất khó xảy ra, đặc biệt là khi bạn cho rằng vàng đã tăng mạnh trong hai năm qua. Đã có tin đồn rằng giá vàng được kiểm soát bởi các chính phủ trên thế giới. Vì vậy, trừ khi bạn tin rằng ngân hàng trung ương của nước bạn đang cố ép giá vàng lên, bạn sẽ không thấy lý do gì khiến giá vàng tăng.

Giá vàng tăng đã vấp phải sự phản kháng của các đại lý vàng. Một số người trong số họ thậm chí còn nói rằng họ sẽ giảm đầu tư vào vàng. Liệu điều này có thực sự xảy ra? Ai biết? Điều rõ ràng là bạn nên đa dạng hóa lượng tài sản nắm giữ của mình nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào vàng – nó chắc chắn sẽ không sớm tăng trở lại.

Nếu bạn đang sở hữu một lượng vàng lớn, bạn có thể sử dụng lợi nhuận của mình để mua thêm lượng vàng trên thị trường. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được nhiều thu nhập hơn, điều này sẽ giúp giữ giá vàng ở mức ổn định. Hãy nhớ rằng vàng không mất giá trị – nó tăng lên khi giá trị thị trường giảm xuống.

Những tài sản nào khác mà chúng ta đang nói đến ở đây? Hãy để chúng tôi xem xét giá dầu. Giá dầu giảm trong những tháng gần đây là điều rất không mong muốn đối với các nhà xuất khẩu dầu. Vàng cũng được định giá cao trên thị trường kỳ hạn. Có vẻ như các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua vàng khi giá giảm. Khi giá vàng bắt đầu giảm, nhu cầu về vàng cũng sẽ giảm, kéo theo giá vàng của các thợ mỏ cũng giảm theo.

Nhà đầu tư sẽ được lợi như thế nào từ việc này? Chà, bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình, bạn sẽ tự bảo vệ mình trước sự biến động của thị trường. Khi thị trường bùng nổ, bạn có thể kiếm tiền từ việc bán các tài sản vật chất như vàng. Tuy nhiên, khi nó đang rơi xuống, bạn sẽ thấy rằng bạn không còn được bảo vệ. Vì vậy, hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và tránh xa thị trường có khả năng giảm giá.

Tất nhiên, có một số lý do khác khiến giá vàng có khả năng tăng theo thời gian. Chắc chắn có khả năng chính phủ Trung Quốc sẽ bắt đầu phát triển thêm các mỏ vàng, tạo ra nhu cầu lớn về kim loại này. Một lý do khác là sự bất ổn ở Trung Đông, với nhiều quốc gia hoặc có chính phủ mới hoặc bị cai trị bởi các nhóm cực đoan. Giá dầu và khí đốt cũng có khả năng tăng, và ba yếu tố này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một môi trường tuyệt vời cho đầu tư vàng.