Giá vàng có nguy cơ mặc dù đã đẩy lên mức cao nhất trong 9 tháng khi thu nhập thấp hơn

Giá vàng đã tăng lên trong vài năm qua mặc dù một số lượng lớn các báo cáo kinh tế chỉ ra một nền kinh tế toàn cầu suy thoái. Nhiều nhà phân tích cảm thấy rằng giá vàng cao là một phản ứng đối với sự suy giảm kinh tế toàn cầu, cũng như một động thái của các nhà đầu tư nhằm đa dạng hóa khỏi Đô la Mỹ và các thiên đường an toàn khác.

Vàng nói riêng được coi là một hàng rào chống lại sự suy giảm kinh tế có thể xảy ra, đặc biệt nếu đồng đô la Mỹ đang giảm giá trị. Khi đồng đô la Mỹ trở nên được coi rộng rãi hơn như một tài sản trú ẩn an toàn, các nhà đầu tư trở nên sẵn sàng giao dịch bằng các loại tiền tệ khác và vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, mặc dù giá vàng tăng cao, có nhiều lý do khiến các nhà đầu tư sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho vàng, và không phải tất cả đều phải làm với một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Trên thực tế, giá vàng thực sự có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm một số chỉ số kinh tế toàn cầu khác nhau.

Các báo cáo gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra các chỉ số kinh tế toàn cầu có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Chẳng hạn, một báo cáo về ngành công nghiệp sản xuất của Mỹ được công bố vào tháng 2 đã chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Chính điều này đã dẫn đến sự tăng giá của vàng, khi các nhà đầu tư tìm cách thúc đẩy nền kinh tế tăng giá và lợi nhuận từ thực tế là nền kinh tế Mỹ nói chung đang tăng.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố báo cáo Outlook kinh tế toàn cầu vào tháng 2, trong đó phát hiện ra rằng các chỉ số kinh tế toàn cầu đã được củng cố gần đây. Đây được coi là một dấu hiệu tốt cho các nhà đầu tư, vì nó có nghĩa là nền kinh tế Mỹ không chỉ mạnh lên mà nền kinh tế toàn cầu cũng đã bắt đầu mở rộng.

Cũng có khả năng các nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng môi trường kinh tế hiện tại để nhảy vào nhóm vàng, vì nhiều nền kinh tế trên thế giới đang nhìn thấy một số báo cáo tích cực. Ví dụ, Trung Quốc và Ấn Độ đều hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng trong những năm tới và nhiều nhà phân tích tin rằng điều này sẽ dẫn đến giá vàng cao hơn trong những năm tới.

Tuy nhiên, các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Chẳng hạn, một số lượng lớn các nhà phân tích tin rằng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay đang khiến các nhà đầu tư có cách tiếp cận bảo thủ hơn đối với các khoản đầu tư của họ. Vàng được coi là một tài sản mang lại sự ổn định và lợi nhuận đáng tin cậy, vì vậy các nhà đầu tư đang tìm mua vàng trong những năm gần đây có thể sẽ ít có khả năng thực hiện một bước chuyển lớn khi thị trường không chắc chắn.

Tuy nhiên, với nền kinh tế toàn cầu vẫn đang trên đà phục hồi, không khó để hiểu tại sao các nhà đầu tư vẫn ở trong tầm ngắm khi nói đến giá vàng. Với rất nhiều báo cáo tích cực được đưa ra, và rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế, thật khó để thấy các nhà đầu tư sẽ thay đổi chiến lược của họ như thế nào.

Ví dụ, khi nói đến nền kinh tế Hoa Kỳ, một điều mà nhiều nhà phân tích đang tìm kiếm là một cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong những tháng tới, và một tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đưa ra một tuyên bố phác thảo tầm nhìn của mình đối với thế giới, cũng như chiến lược của nó cho năm kinh tế sắp tới và kế hoạch của nó trong hai năm tới.

Hơn nữa, nhiều nhà phân tích cũng hy vọng rằng một báo cáo kinh tế toàn cầu gần đây sẽ cung cấp thêm lý do cho các nhà đầu tư mua vàng, vì quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về uy tín tín dụng. trong năm qua.

Báo cáo có thể sẽ cho thấy sự gia tăng đáng kể trong tăng trưởng kinh tế của đất nước trong những năm tới, và nó cũng sẽ xem xét giải quyết những lo ngại đã được đưa ra vào năm ngoái về sự phục hồi chậm trong nền kinh tế. Nhiều nhà phân tích tin rằng điều này sẽ dẫn đến nhiều nhà đầu tư tìm mua vàng hơn và giá vàng sẽ tiếp tục tăng, vì nó sẽ được coi là nơi trú ẩn an toàn trước sự bất ổn toàn cầu.

Nhìn chung, nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ vẫn ở trong mắt bò khi nói đến giá vàng, khi nền kinh tế tiếp tục cải thiện, và tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có thể chỉ ra một số lợi ích cho các nhà đầu tư mua vàng. Nếu các nhà đầu tư dành thời gian để xem và phân tích báo cáo kinh tế do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố, có khả năng họ sẽ thấy một số lý do để mua vàng.