Giá dầu hướng tới SMA 200 ngày sau khi xóa mức cao tháng 10

Các thương nhân và nhà đầu tư sẽ hài lòng khi biết rằng giá dầu đã có sự trở lại ấn tượng trong 24 giờ qua. Thị trường đang chờ đợi đợt cắt giảm sản lượng mới nhất của OPEC+ sẽ được công bố trong tương lai gần. Động thái này được thiết kế để tăng giá dầu và hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu trước sự suy giảm của nền kinh tế Trung Quốc. Ngoài ra, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đã có một vị thế mua ròng dầu thô kỷ lục vào tuần trước. Giá các sản phẩm tinh chế đã tăng lên sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Đúng như dự đoán, cổ phiếu đạt được nhiều lợi nhuận nhất. S&P 500 đã thêm 1% để kết thúc phiên giao dịch theo hướng tích cực. Các lĩnh vực hoạt động tốt nhất là tiện ích và mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Tài sản giá trị nhất của S&P, chỉ số thị trường chứng khoán, đã tăng vọt nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao gần đây. Một luồng thời tiết lạnh ổn định đã ăn mòn các kho dự trữ nhiên liệu sưởi ấm. Ngoài ra, các nhà máy lọc dầu cần nhiên liệu để làm nhiên liệu sưởi ấm.

Bên cạnh những nghi ngờ thông thường, tin tức ấn tượng nhất đến từ Trung Quốc, nơi công ty dầu mỏ do nhà nước kiểm soát của nước này báo cáo tốc độ sản xuất dầu cao nhất trong mười năm là 9,2 triệu thùng mỗi ngày, mức cao nhất trong cả nước. Trong khi các thị trường chứng khoán đã phục hồi sau đợt bán tháo ngày hôm trước, thì cuộc chiến đang diễn ra với Nga đang gây ảnh hưởng đến nguồn cung năng lượng ở châu Âu. Những diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột đã khiến đây là thời điểm thú vị đối với ngành dầu khí. Tin tốt là việc nới lỏng dần dần chính sách Zero-Covid đang ngày càng giống như một hành động bỏ qua.

Tại Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp lần đầu tiên giảm xuống dưới 5% sau nhiều năm, trong khi Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi suất quỹ của Fed 1/4 điểm xuống còn 1,5%, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2007. Điều này không chỉ mang lại một thúc đẩy người tiêu dùng, mà còn thúc đẩy các nhà sản xuất dầu khí. Với giá xăng cao chưa từng thấy, các nhà máy lọc dầu sẽ trang bị lại máy móc của họ để tăng sản lượng. Tuy nhiên, Đường ống Keystone của TC Energy đã chìm trong bóng tối trong ngày thứ hai liên tiếp.