GBP / USD chịu áp lực trước các cuộc đàm phán thương mại EU / UK vào tuần tới

Đồng đô la Mỹ đã chịu áp lực trước các cuộc đàm phán thương mại của Liên minh châu Âu / Vương quốc Anh vào tuần tới với Vương quốc Anh. Đối với hầu hết các nhà giao dịch, điều này có thể dự đoán được phần nào và tôi sẽ thảo luận tại sao điều này có thể trở thành thời điểm tốt để thêm USD vào danh mục giao dịch của bạn.

Các cuộc đàm phán thương mại của Liên minh châu Âu / Vương quốc Anh sẽ bắt đầu tại Brussels vào thứ năm này, và rất nhiều cuộc đàm phán giữa Anh và EU. Việc không thực hiện bất kỳ loại tiến bộ nào sẽ đẩy GBP / USD xuống cho đến cuộc họp tháng Hai và hy vọng sau đó quay lại và tăng giá trở lại.

Giai đoạn đầu tiên của các cuộc đàm phán giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe và Thị trường đơn lẻ. Đây là những điểm chính mà Vương quốc Anh muốn giải quyết trong bất kỳ thỏa thuận thương mại nào.

Nếu EU và Vương quốc Anh thành công trong việc đạt được thỏa thuận, thì GBP / USD có thể nhanh chóng giảm xuống mức thấp $ 1,50 và cũng kết thúc cao hơn một chút so với nơi mà nó hiện đang giao dịch. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên nhảy vào cơ hội để thêm GBP vào danh mục đầu tư giao dịch của mình, bởi vì tại thời điểm này, về cơ bản bạn đang đánh bạc về kết quả của các cuộc đàm phán.

Tôi sẽ nêu ra một số lý do tại sao điều này sẽ không xảy ra và làm thế nào GBP / USD cuối cùng có thể trở thành người thụ hưởng nếu họ thất bại. Điều này sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn cần dành chút thời gian để tìm hiểu về môi trường hiện tại và cách nó có thể ảnh hưởng đến các xu hướng hiện tại trên thị trường trước khi bạn nhảy vào giao dịch.

Chính phủ Anh thực sự đang gây áp lực với EU để có được một thỏa thuận được thực hiện nhanh nhất có thể, vì vậy họ có những người Anh mong muốn được khen thưởng khi bỏ phiếu để rời Liên minh châu Âu. Nếu EU và Vương quốc Anh không đạt được thỏa thuận, GBP / USD có thể dễ dàng giảm xuống mức thấp $ 1,50 và có thể tăng vọt trở lại mức $ 1,80 trở lên.

Tuy nhiên, nếu Liên minh châu Âu quản lý để đạt được thỏa thuận, thì Đô la Mỹ sẽ được hưởng lợi. Điều này có nghĩa là ngay sau khi các cuộc đàm phán kết thúc, bạn có thể mua thêm GBP và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Một lý do chính tại sao GBP / USD có thể được hưởng lợi từ các cuộc đàm phán thất bại của EU là kết quả là sẽ có một lượng tiền khổng lồ đổ vào thị trường tiền tệ. Cũng có một cơ hội mạnh mẽ rằng EUR / GBP có thể bắt đầu vượt qua mức 100.

Khi EUR tăng trên mốc $ 1,80, thì nó sẽ sớm thay thế Bảng Anh là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới. Điều đó có nghĩa là đây có thể là thời điểm tuyệt vời để thêm GBP vào danh mục đầu tư của bạn vì đây là động lực chính cho USD.

Vấn đề với việc mua GBP bây giờ là có rất nhiều yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến GBP / USD. Nếu bạn đã đầu tư vào nó trước khi bỏ phiếu Brexit, thì đó có thể là thời điểm tốt để bán hết những tài sản đó và bắt đầu mua USD.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là GBP / USD không thể giảm xuống mức thấp hơn mức hiện tại, nhưng nhiều khả năng EUR / GBP sẽ tăng từ nỗi sợ Brexit ban đầu và tiếp tục tăng. Do đó, rất có thể bạn sẽ chỉ giành được chiến thắng nhỏ ở đây và bạn sẽ bị mắc kẹt với số tiền kiếm được vài xu ở đây, thay vì kiếm được toàn bộ đô la.

Vì vậy, câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi “Tôi có nên giao dịch GBP / USD ngay bây giờ không?” là “Có” nhưng chỉ khi bạn không mất tiền trên đường đi!