Dự báo Nasdaq 100 trong tuần: Các mô hình kỹ thuật suy yếu

Nasdaq 100 đang trải qua rất nhiều điểm yếu về kỹ thuật và cơ bản cùng một lúc. Bài đọc tuần này trong biểu đồ hàng tuần cho thấy sức mạnh của các nguyên tắc cơ bản đang tăng lên tốt đẹp. Nếu xu hướng kỹ thuật tiếp tục, nó có thể dẫn đến nhiều tổn thất hơn trên thị trường.

Bắt đầu với các biểu đồ kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày cho thấy rất nhiều mức hỗ trợ khoảng $ 102. Vẫn còn quá sớm để xem xét mô hình hỗ trợ / kháng cự trong biểu đồ hàng ngày. Tôi thích quan sát các trường hợp bò đầu tiên. Những trường hợp này là những người có sự hỗ trợ và kháng cự nhiều nhất.

Ví dụ, nếu bạn nhìn vào trường hợp đang phát triển bây giờ, bạn sẽ thấy rằng giá đang bắt đầu đi vào một xu hướng giảm. Mức hỗ trợ trên biểu đồ hàng ngày hiện tại là khoảng 97 đô la. Cũng không có gì lạ khi thấy cổ phiếu vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trước đó tại điểm rất thấp của biểu đồ, khoảng $ 96.

Xu hướng bắt đầu vào lúc đóng cửa. Nó tiếp tục và hiện đã tìm thấy đáy của nó ở mức 97 đô la. Chìa khóa ở đây là mô hình của một xu hướng giảm tiếp tục và nó đang hiển thị loại mô hình này, đặc biệt là với các mức hỗ trợ gần 97 đô la.

Có một vài chỉ số có thể giúp chúng tôi xác nhận mô hình này. Đầu tiên, 20 SMA và RSI đều ở mức cho thấy chúng ta đang trong xu hướng giảm. Thứ hai, đường phân kỳ hội tụ trung bình hoặc di chuyển trung bình, cho thấy mô hình đảo chiều.

Bạn nên tìm kiếm một xu hướng nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức hiện tại của đường trung bình và đảo ngược khi hỗ trợ bắt đầu tăng trở lại. Những dấu hiệu này có thể giúp bạn xác nhận rằng bạn đang ở trong một mô hình giảm giá.

Với những gì đã nói, những gì về Nasdaq 100? Vâng, nó đã đạt được đà trong hai tuần qua. Vì vậy, như tôi đã đề cập trước đây, đáy của cổ phiếu là gì?

Chà, biểu đồ hàng tuần trong tuần 21 tháng 7 chỉ ra rằng chúng ta vẫn đang ở trong một mô hình xu hướng. Vì vậy, điều này chỉ ra rằng chúng ta có khả năng trong một mô hình tiếp tục, trong đó chúng ta sẽ tiếp tục chạy dưới mức kháng cự.

Nếu mẫu tiếp tục, nó có thể là một trong ba kịch bản: mẫu tiếp tục, mẫu xu hướng giảm hoặc mẫu tăng. Như tôi đã lưu ý trước đó, bạn nên tìm kiếm các mức hỗ trợ và kháng cự gần các mức hỗ trợ và kháng cự trước đó, cũng như các mẫu hỗ trợ và kháng cự.

Một trong những lý do khiến Nasdaq rất hấp dẫn, đặc biệt là bây giờ, là bởi vì vẫn còn rất nhiều lợi nhuận, nhưng điều quan trọng là điểm yếu đã đảo ngược. Đồng thời, sức mạnh đang tăng lên, và nếu nó giữ nguyên vị trí của nó, rất khó có khả năng chúng ta sẽ thấy bất kỳ lợi ích nào.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có thị trường mạnh nhất có thể để tận dụng lợi thế của các cổ phiếu yếu. Nếu bạn có thể tận dụng các cổ phiếu yếu và thấy chúng tăng trở lại, thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền, nhưng nếu bạn bỏ lỡ các cổ phiếu yếu hơn, bạn sẽ bị nghiền nát.

Đây là những gì tôi có nghĩa là bằng cách đầu tư vào cổ phiếu mạnh. Do đó, tôi khuyên bạn nên chú ý đến biểu đồ hàng tuần, đặc biệt là trong thời gian thấp trong biểu đồ, để xem có điểm yếu nào không.