Dự báo cơ bản về đô la Mỹ: USD / SGD, USD / PHP, USD / IDR, USD / MYR

Vào đầu những năm 1990, Dự báo Cơ bản về Đô la Mỹ, còn được gọi là “Khảo sát FOMC”, cho thấy rằng Chỉ số Đô la Mỹ có khả năng giảm giá so với mức cao trước đó và vẫn yếu trong vài năm tới. Lý do chính được đưa ra cho xu hướng này là Cục Dự trữ Liên bang, ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ, đã tăng nguồn cung tiền tệ lớn và bất ngờ nhằm chống lại suy thoái toàn cầu. Sự gia tăng cung tiền này khiến cả nhà đầu tư và người tiêu dùng tăng kỳ vọng, dẫn đến một đợt tăng giá lớn và chưa từng có, sau đó chuyển thành một đợt điều chỉnh khi nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu suy yếu.

Tuy nhiên, khi nền kinh tế Hoa Kỳ bắt đầu có dấu hiệu mạnh lên, Cục Dự trữ Liên bang nhận ra rằng điều đó khó có thể tác động nhiều đến sự phục hồi kinh tế, do thực tế là tỷ lệ quỹ Liên bang (tỷ lệ mà các ngân hàng có thể vay vốn từ ngân hàng trung ương) ở mức rất thấp và sẽ không tăng cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 8%. Ngoài ra, do nền kinh tế đang có dấu hiệu cải thiện nên Cục Dự trữ Liên bang cũng không muốn cắt giảm lãi suất. Kết quả là vào cuối năm, lạm phát bắt đầu tăng trở lại, có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang có rất ít phạm vi để cắt giảm lãi suất. Do đó, điều này có nghĩa là Khảo sát FOMC dự đoán chỉ số giá sẽ giảm nhẹ trong vài tháng tới.

Giá Đô la Mỹ tiếp tục giảm trong năm sau đó, nhưng sau quý 3 năm 1992, nó bắt đầu phục hồi khi thị trường tài chính bắt đầu cải thiện. Điều này có nghĩa là, trong Cuộc khảo sát của FOMC cho quý 4 năm 1992, lần này với nền kinh tế toàn cầu vẫn còn yếu, Cuộc khảo sát của FOMC đã dự đoán Chỉ số Đô la Mỹ sẽ trở lại mức cao trước đó.

Tuy nhiên, ngay khi nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu cải thiện, Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng nguồn cung tiền tệ nhằm ngăn chặn đà phục hồi kinh tế xấu đi. Nguồn cung tiền tăng khoảng 40% và khả năng ảnh hưởng đến thị trường của Cục Dự trữ Liên bang bị hạn chế nghiêm trọng. Điều này có nghĩa là Dự báo Cơ bản về Đô la Mỹ đã không dự báo chính xác sức mạnh của sự phục hồi.

Trong vài năm tới, Khảo sát của FOMC dự đoán rằng Chỉ số Đô la Mỹ sẽ trở lại mức cao trước đây, mặc dù giá của đồng tiền này tiếp tục tăng. Tuy nhiên, sau khi Hoa Kỳ bầu ra tổng thống mới và Quốc hội mới, Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ trở lại. khiến Dự báo Cơ bản về Đô la Mỹ chuyển sang tiêu cực và trở nên khá bi quan.

Vào cuối năm 2020, chỉ số đô la Mỹ bắt đầu giảm một lần nữa và nó đã tiếp tục như vậy kể từ đó. Bất chấp sự gia tăng của lạm phát, sự sụt giảm nhu cầu về tiền có nghĩa là Dự báo Cơ bản về Đô la Mỹ đã không dự đoán chính xác bất kỳ chuyển động tăng lớn nào về giá trị của Đô la Mỹ.

Do đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tiếp tục mua Trái phiếu Kho bạc để hỗ trợ đồng Đô la, trong nỗ lực duy trì sự ổn định trong nền kinh tế trong nước và giữ cho sự phục hồi không bị đảo ngược. Tuy nhiên, lạm phát tiếp tục tăng và điều này đồng nghĩa với việc giá USD tiếp tục tăng. Hơn nữa, Khảo sát của FOMC dự đoán rằng giá của Chỉ số đô la sẽ tiếp tục tăng đều đặn cho đến năm 2020, với sự gia tăng lạm phát trong những năm tới.

Lý do duy nhất mà biểu đồ này có thể dự đoán rằng giá của Chỉ số Đô la Mỹ sẽ tiếp tục có xu hướng giảm trong tương lai gần, miễn là lạm phát được phép chạy theo hướng của nó, là do Khảo sát của FOMC không dự báo được cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2020, diễn ra vào tháng 9 năm 2020 và gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu lớn. Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ đã phản ứng nhanh chóng để ngăn chặn thảm họa, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã để lại cho đất nước nhiều vấn đề và Dự báo Cơ bản về Đô la Hoa Kỳ đã không dự đoán được bất kỳ sự tăng trưởng đáng kể nào về giá trị của đồng tiền hoặc bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào về giá của tiền tệ.