Dầu thô Rally bị cản trở bởi khoảng cách kháng cự, Cuộc họp của OPEC tại Limbo

Sự tăng giá gần đây của giá dầu thô được nhiều nhà phân tích xem là sự tiếp tục của một xu hướng dài hạn trên thị trường. Một điểm đường xu hướng trước đó được thành lập vào năm 2020 với giá xấp xỉ sáu đô la / thùng. Giá dầu bắt đầu tăng rất nhanh trong những tháng trước và trong hội nghị thượng đỉnh G20 ở Brisbane.

Như đã nêu trước đó, giá dầu tăng trước đó có mối tương quan chặt chẽ với kết quả của hội nghị thượng đỉnh G20. Nhiều nhà phân tích cảm thấy rằng giá dầu sẽ bắt đầu một cao nguyên mới cao hơn khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc. Theo tiêu chuẩn Brent, giá đạt ba trăm đô la mỗi thùng.

Giá dầu bắt đầu tăng nhanh do một số nền kinh tế rất yếu sau khi bắt đầu suy thoái kinh tế toàn cầu. Theo ý kiến ​​của tôi, giá dầu bắt đầu tăng vì một lý do rất tốt. Để thúc đẩy các quốc gia tuyệt vọng nỗ lực để duy trì thặng dư thương mại đáng kể.

Những thâm hụt này trở nên rất đáng chú ý khi hóa đơn nhập khẩu của Hoa Kỳ tăng theo cấp số nhân. Tổng thống Obama đã hứa sẽ giải quyết vấn đề này. Ông bổ nhiệm Giám đốc điều hành CME Terry Duffy làm Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang.

Để điều chỉnh sự chênh lệch này giữa cung và cầu, theo tôi, giá dầu bắt đầu tăng lên trên mức năm mươi đô la. Như một vấn đề thực tế, một bài báo gần đây của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis đã tuyên bố: “Brent đã trở thành một lựa chọn thay thế cho WTI khi giá giao dịch đã vượt qua WTI và US OIL”. Điểm chuẩn Brent đại diện cho tất cả các nhà sản xuất dầu thô lớn trên thế giới. Đó là ý kiến ​​của tôi rằng đây là những gì đã xảy ra.

Tóm lại, vì nhu cầu đảm bảo thặng dư khá lớn, các nhà sản xuất dầu trên thế giới đã cố gắng tăng nguồn cung để cung cấp một lượng lớn dầu thô cho thị trường. Do đó, Hoa Kỳ nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu. Điều này đã góp phần làm tăng giá dầu thô. Tuy nhiên, để đáp lại lời giải thích đầu tiên, nhu cầu về dầu thô đã tăng lên.

Do giá dầu thô giảm mạnh, nhiều dự án đang bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Để bán dầu thô, các nhà sản xuất đang phải tăng giá. Và khi giá tăng, người tiêu dùng bắt đầu trả nhiều hơn mức họ có nếu giá thấp hơn.

Và, để đáp lại lời giải thích thứ hai, ngành công nghiệp dầu thô cần duy trì lợi nhuận cao. Như chúng ta đã biết, lợi nhuận cao thúc đẩy đầu tư. Hơn nữa, hầu hết các công ty sẽ vượt qua bất kỳ sự gia tăng nào trong chi phí của chính họ. Do đó, việc tăng giá có ý nghĩa.

Theo tôi, giá dầu thô rất có thể sẽ tăng. Tuy nhiên, để ngăn sự đi lên không chuyển sang tiêu cực, Tổng thống Obama đã thiết lập gói cơ sở hạ tầng nhà máy lọc dầu được đề xuất của ông. Điều này xuất hiện dưới hình thức hàng tỷ đô la tín dụng thuế, các khoản vay, trợ cấp và mua cổ phần cho các nhà máy lọc dầu đa quốc gia.

Thị trường đã phản ứng với điều này vì họ có thể mong đợi sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu. Ngoài ra, các vấn đề cung cấp liên quan do cuộc khủng hoảng dầu mỏ sẽ tiếp tục. Nó xuất hiện, dựa trên những gì tôi đã nêu, nhu cầu đó được thúc đẩy đến mức cao nhất bởi kế hoạch cơ sở hạ tầng nhà máy lọc dầu.

Do đó, dường như giá dầu đã tăng lên do nhu cầu được tạo ra bởi kế hoạch cơ sở hạ tầng nhà máy lọc dầu, vấn đề thiết bị lọc dầu, khủng hoảng nhà máy lọc dầu và hành động của chính phủ nhằm tăng cường nhu cầu. Tôi tin rằng sự đột phá sắp tới sẽ được thực hiện bởi năng lực thực tế trong đó thùng dầu thô được vận chuyển. Điều này đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ, nhưng hiếm khi theo kiểu kịch tính như vậy. Với các nhà máy lọc dầu vẫn đang trong quá trình sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận khác nhau, nguồn cung sẽ tiếp tục tăng.

Đây sẽ là một giảm thiểu rất hiệu quả của nguồn cung. Tuy nhiên, để duy trì sự gia tăng nhu cầu, nhu cầu cũng phải được duy trì. Điều này sẽ đẩy giá lên cao hơn nữa, đó sẽ là hậu quả cuối cùng của hành vi chính trị dẫn đến sự sụp đổ của hội nghị thượng đỉnh G20.