CPI và Forex: Dữ liệu CPI ảnh hưởng đến giá tiền tệ như thế nào

Nhiều người không nhận ra rằng Cục Thống kê Lao động hoặc Chỉ số Giá tiêu dùng được sử dụng để xác định chi phí của thẻ chỉ số sinh hoạt. Chỉ số CPI thường được sử dụng bởi các tổ chức tài chính và các đơn vị khác dựa vào giá trong thẻ chỉ số để xác định cấu trúc định giá của họ cho các sản phẩm. Giá được đặt cho mỗi 100 đô la hàng hóa hoặc dịch vụ trong một danh mục nhất định. Giá này được cập nhật hàng tháng và được sử dụng để xác định giá cho các mặt hàng. Nếu bạn đã từng mua sắm tại một cửa hàng bách hóa thì bạn sẽ biết cảm giác bối rối như thế nào khi giá của một sản phẩm thay đổi.
Hầu hết chúng ta không được đào tạo về cơ chế định giá của một cửa hàng bán lẻ điển hình và phụ thuộc vào màn hình máy tính và bộ nhớ của máy tính để thực hiện công việc. Thẻ chỉ mục thay đổi giá hàng tháng mà không có cảnh báo trước và đôi khi chúng thay đổi theo giây. Chúng tôi dựa vào thông tin được cung cấp bởi các thẻ chỉ mục này để đưa ra quyết định mua hàng mà chúng tôi cần thực hiện để tồn tại trong cuộc sống bận rộn của chúng tôi.
Điều rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là phải biết định giá thẻ chỉ mục cho tất cả các sản phẩm mà họ bán. Họ phải được cập nhật với giá hiện tại của tất cả các mặt hàng họ bán. Ví dụ: nếu một cửa hàng bách hóa bán áo sơ mi nhuộm cà vạt có sọc, họ phải biết tỷ lệ thay đổi cà vạt hiện tại. Khách hàng có thể nghĩ rằng họ đang nhận được một số ưu đãi lớn cho một chiếc áo sơ mi nhuộm cà vạt và sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho nó.
Các cửa hàng bán lẻ không phải lúc nào cũng có sẵn mặt hàng mà khách hàng muốn. Họ phải mua nó từ nhà sản xuất đang bán mặt hàng đó. Nhà sản xuất không được phép tính phí cửa hàng bán lẻ cao hơn giá bán buôn. Thẻ chỉ mục phải cập nhật giá bán buôn hiện tại của mặt hàng. Nếu cửa hàng bán lẻ không mua mặt hàng từ nhà sản xuất đang bán với giá hiện tại, họ có thể tăng giá sản phẩm và hy vọng rằng họ có thể thuyết phục khách hàng rằng họ đang nhận được một món hời đáng kinh ngạc.
Giá bán buôn của mặt hàng sẽ cao hơn giá cửa hàng bán lẻ vì cửa hàng bán lẻ trả cho nhà sản xuất số tiền cung ứng ít hơn so với giá họ đang tính cho nhà sản xuất. Giá mà nhà sản xuất tính cho cửa hàng bán buôn là cái mà chúng tôi gọi là chi phí lợi nhuận tốt. Giá vốn hàng bán trừ đi chi phí mua vật tư bằng giá cửa hàng bán lẻ. Khi một mặt hàng bán với giá thấp hơn, lợi nhuận là tốt.
Tỷ suất lợi nhuận thu được bằng cách sử dụng thẻ chỉ mục là bao nhiêu? Mỗi doanh nghiệp đều có những nhu cầu khác nhau, nhưng hầu như doanh nghiệp nào cũng sử dụng thẻ chỉ mục. Một phần lớn giá vốn hàng bán là giá vốn của các mặt hàng mà khách hàng đã mua. Thẻ chỉ mục được sử dụng để theo dõi giá mà khách hàng phải trả khi thanh toán. Biết được giá hiện tại sẽ giúp nhân viên thu ngân hoặc người đăng ký đưa ra chính xác giá cho một mặt hàng.
Cửa hàng bán lẻ sử dụng thông tin trên bảng giá của họ để quyết định nơi bán sản phẩm của họ. Một thực tế đã biết là các cửa hàng bán lẻ rất thường xuyên nhận được hàng hóa mới. Các sản phẩm mới có thể đến từ nhà máy với các khuyết tật hoặc bao bì không phù hợp với mặt hàng đang được bán. Điều này khiến cửa hàng bán lẻ chuyển khoản tiết kiệm cho người mua. Khi điều này xảy ra, nhiều sản phẩm được bán với giá rẻ hơn, do đó lợi nhuận từ việc bán hàng vẫn nằm trong túi của công ty.
Thẻ chỉ mục rất quan trọng đối với việc kinh doanh bán buôn và bán lẻ. Nó được sử dụng để theo dõi giá vốn của hàng hóa. Thông tin trên thẻ giúp các công ty biết nơi bổ sung và định giá sản phẩm của họ như thế nào. Nó giúp họ quyết định giữ nguyên giá hay thay đổi để thu hút nhiều doanh số hơn. Trong nền kinh tế ngày nay, ngay cả các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tận dụng lợi thế của việc sử dụng thẻ chỉ mục.