Cách đọc biểu đồ hình nến

Biểu đồ hình nến có ba điểm chính – mở, đóng và bấc. Chúng thể hiện sự chuyển động của giá trong một khoảng thời gian nhất định. Chân nến dễ nhận biết nhất khi chúng có màu sắc gần giống nhau. Mỗi cây nến có một mức giá cao và thấp. Để đọc biểu đồ hình nến, bạn cần hiểu biểu đồ hình nến đang hiển thị. Bạn cũng có thể thấy mô hình của nó trong môi trường giao dịch thời gian thực bằng cách sử dụng một nền tảng trực tuyến có các công cụ phân tích kỹ thuật.

Chân nến là loại biểu đồ phổ biến nhất. Chúng cho thấy xu hướng của một nội dung bằng cách trình bày bốn điểm dữ liệu riêng biệt. Giá cao và giá thấp là phần thân của cây nến, trong khi giá đóng cửa và giá mở cửa là phần bóng nến. Màu sắc và hình dạng của mỗi thanh rất quan trọng trong việc hiểu ý nghĩa của chúng. Thông thường, một thân nến dài có nghĩa là người mua tích cực hơn và có khả năng sẽ di chuyển cao hơn.

Bạn có thể sử dụng các mẫu hình nến để xác định hướng giá của một loại tiền tệ. Thanh nến thân ngắn cho thấy ít dao động, trong khi thân nến dài cho thấy người mua đang tích cực. Thanh nến thân dài có nghĩa là giá đã giảm và có khả năng tăng cao hơn. Mô hình này sẽ chỉ ra một thị trường giá xuống sắp tới. Bằng cách sử dụng các mẫu này, bạn có thể xác định loại tiền tệ nào dễ bị ảnh hưởng nhất bởi các xu hướng này.

Khi nhìn vào biểu đồ hình nến, điều quan trọng cần nhớ là nến thân dài có giá trị hơn nến thân ngắn. Mặc dù khó ghi nhớ nhưng chúng lại nắm giữ những thông tin có giá trị. Ví dụ: một thanh nến thân ngắn cho thấy ít biến động giá. Tuy nhiên, một thân nến dài cho thấy người bán đã bán và mua khi giá đang giảm. Nếu giá giảm, một số người bán sẽ mua lại và giá sẽ tăng cao hơn.

Điều đầu tiên cần nhớ khi nhìn vào biểu đồ hình nến là lưu ý bấc. Nếu không có bấc, biểu đồ hình nến sẽ chỉ là một chuỗi nến. Những loại nến này là loại biểu đồ phổ biến nhất và thường được sử dụng để giao dịch ngắn hạn. Những biểu đồ này rất dễ diễn giải và có thể rất hữu ích cho những người không có thời gian để nghiên cứu thị trường. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích trong biểu đồ hình nến.

Một cây nến xanh có bấc thân dài, có nghĩa là nó đã đóng cửa gần mức cao của nó. Điều này cho thấy rằng người mua đã tích cực hơn người bán. Mặt khác, một cây nến thân dài cho thấy giá đã giảm kể từ khi mở cửa. Nó có nghĩa là cổ phiếu đã giảm đáng kể kể từ khi mở cửa một ngày. Vì lý do này, một cây nến thân dài cho thấy người bán sẵn sàng bán. Ngoài bấc, thân và bóng của biểu đồ nến cũng cần được kiểm tra cẩn thận.