Cách bán khống cổ phiếu khi giao dịch thị trường giảm

Không còn nghi ngờ gì nữa, học cách bán khống cổ phiếu khi thị trường giảm giá là một trong những điều thông minh nhất mà bạn có thể làm. Trên thực tế, đây là một trong những chiến lược rủi ro nhất mà bạn có thể áp dụng vì yêu cầu ký quỹ cao và rủi ro đi kèm. Tuy nhiên, có những người đã thành thạo nghệ thuật làm cho chiến lược này phù hợp với họ. Họ đã học cách làm cho nó hoạt động.

Cách bán khống cổ phiếu khi thị trường giảm giá là mua cổ phiếu với giá thấp hơn và sau đó bán với giá cao hơn. Đây là một chiến lược giao dịch ngắn hạn. Thông thường, mọi người sử dụng kỹ thuật này khi họ kỳ vọng rằng thị trường chứng khoán sẽ đảo ngược hướng của nó. Lợi nhuận ở đây đến từ sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Điều đang diễn ra trên thị trường là cổ phiếu đang được bán ra nhanh hơn số lượng người mua. Điều này là do thiếu niềm tin vào thị trường. Số lượng người mua đang giảm dần và họ chỉ đơn giản là chạy để mua khi giá cổ phiếu đang tăng. Đây là lý do tại sao có rất nhiều sự nhầm lẫn trên thị trường hiện nay.

Bạn phải học cách bán khống cổ phiếu khi thị trường giảm giá. Làm sao? Bằng cách hiểu cổ phiếu nào tốt để bán và cổ phiếu nào không. Hãy nhớ rằng, bạn không muốn bán cổ phiếu mà giá đã giảm. Đây được gọi là giai đoạn bán tháo.

Khi bạn đạt đến giai đoạn này, bạn có thể bắt đầu bán hàng. Tất nhiên, bạn phải biết khi nào nên bán. Làm sao? Nghiên cứu sự lên xuống của thị trường và chuẩn bị bán khống khi giá bắt đầu tăng trở lại.

Làm thế nào để bán khống cổ phiếu khi giao dịch trên thị trường giảm giá? Một trong những cách tốt nhất là tìm một cổ phiếu có giá giảm hơn 20% và sau đó bán nó với hy vọng thu được nhiều tiền hơn. Điều gì xảy ra? Giá cổ phiếu bắt đầu tăng. Tất nhiên, một khi chúng bắt đầu tăng, bạn phải bán ra để có đủ tiền. Điều này có thể phức tạp và rủi ro, đặc biệt là khi thị trường biến động.

Điều tốt nhất cần làm là tìm một cổ phiếu đã giảm với số lượng ít hơn. Vì sự sụt giảm của cổ phiếu là tương đối nhỏ, nên việc xác định thời gian phục hồi của nó trở nên dễ dàng hơn. Đây là những gì chúng tôi gọi là sự đảo ngược xu hướng. Sự đảo ngược xu hướng giúp chúng ta đưa ra quyết định tốt hơn và tránh những điều tồi tệ. Một khi bạn quyết định mua cổ phiếu phù hợp để bán, thì tất cả những gì bạn phải làm là tìm thời điểm thích hợp để bán.

Đây là một trong những lời khuyên hữu ích nhất mà mọi nhà giao dịch nên biết. Khi giá cổ phiếu giảm, bán khống cổ phiếu có thể là cách duy nhất. Điều quan trọng cần lưu ý là vì giá cổ phiếu đang giảm, bạn cũng sẽ phải chịu lỗ về phần mình. Đảm bảo tính đến điều này trước khi đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào.

Ngoài ra còn có một câu hỏi về tính hợp pháp liên quan đến chiến thuật bán khống. Vì nó là một loại giao dịch chứng khoán, nên có một số hạn chế về cách thức thực hiện. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về các quy định thị trường và hiểu chúng trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào trên thị trường nói trên. Để tránh gặp rắc rối, bạn phải luôn hỏi ý kiến ​​pháp lý từ chuyên gia trước khi sử dụng chiến lược này trên cổ phiếu.

Làm thế nào để bán khống? Cũng giống như bất kỳ giao dịch nào khác, kiến ​​thức là chìa khóa. Nghiên cứu các cổ phiếu đang được giao dịch và biết lịch sử ngắn hạn của chúng. Kiến thức này cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về lợi nhuận và tổn thất tiềm năng đi kèm với giao dịch. Bạn phải xác định khả năng tồn tại của cổ phiếu bạn định bán.

Sau khi biết nền tảng của cổ phiếu, hãy xác định điểm yếu về triển vọng tương lai của công ty. Khi bạn đã tìm ra các mối đe dọa có thể xảy ra đối với doanh nghiệp, hãy nghiên cứu giá cổ phiếu. Cố gắng tìm ra đâu là sai sót hoặc có thể làm gì để cải thiện vị thế của công ty. Hãy di chuyển khi giá tăng để bạn có thể mua được cổ phiếu rẻ với chi phí thấp hơn. Đây là cách bán khống cổ phiếu khi giao dịch thị trường giảm giá.

Việc bán khống cổ phiếu có vẻ khó khăn khi thị trường đang giảm. Nhưng một khi bạn đã thành thạo nghệ thuật và biết cách thực hiện nó, bạn sẽ có thể làm điều này bất cứ lúc nào. Hãy nhớ rằng chiến lược này là một trong những cách kiếm tiền thông minh nhất trên thị trường chứng khoán. Và nếu bạn là người mới tham gia giao dịch kiểu này, bạn chắc chắn sẽ cần sự hướng dẫn của một chuyên gia để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.