Các công ty đô la Úc khi PMI dịch vụ Trung Quốc bị trả lại

Đô la Úc có gặp rắc rối không? Câu trả lời là có, nhưng có những lý do chính đáng để các nhà đầu tư tăng giá đồng đô la Úc, vì đồng đô la Úc đã hoạt động tốt so với đô la Mỹ và các loại tiền tệ chính khác trong vài năm qua.

Mọi người lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất để làm chậm nền kinh tế. Cục Dự trữ Liên bang thực sự đã làm điều đó bằng cách tăng lãi suất từ ​​gần 0 lên 0,75%.

Tuy nhiên, Dollar Index vẫn mạnh và tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư đã hoảng loạn khi họ đang trông chờ vào việc tăng cường đồng đô la để giúp họ giảm giá trên thị trường tiền tệ. Vì vậy, trong khi nó chắc chắn ảnh hưởng đến một số cổ phiếu và cổ phiếu Úc, nó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận may của các nhà đầu tư đã sử dụng Đô la Úc như một nền tảng để tăng sự giàu có của họ.

Nhưng như bạn có thể mong đợi, với Dollar Stronger, Đô la Mỹ sẽ mạnh lên. Và vì vậy nó có. Hóa ra, đây là tin rất tốt cho Đô la Úc.

Có nhiều lý do cho việc này. Đầu tiên, nhiều hàng hóa được mua bằng đô la đã tăng giá trị khi đồng đô la mạnh lên. Điều này cũng dường như đã đặt một số nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư ra khỏi tâm trí của họ.

Thứ hai, nếu hóa ra đồng đô la Mỹ mạnh lên, dường như có khả năng, nó sẽ mở ra khả năng tài sản bằng đô la Mỹ tái nhập vào thị trường Úc, điều này cũng sẽ tạo cơ hội cho các công ty Úc tái đầu tư. Cũng có khả năng RBA sẽ thắt chặt tiền cơ sở và điều này sẽ khuyến khích các ngân hàng cho vay thêm vốn và sẽ là một điều tốt cho các nhà đầu tư Úc.

Khi thế giới tiếp tục hồi phục, cũng có nhiều cơ hội cho Úc, cả về sức mạnh đồng đô la và mức lạm phát. Như chúng ta đã thấy gần đây, nhiều quốc gia đã có tác động tiêu cực đến thị trường tiền tệ do mất giá tiền tệ, do đó không có nhiều lý do để lo lắng.

Nếu Đô la Úc vẫn mạnh thì điều này chỉ có thể là tích cực cho các nhà đầu tư khi chúng ta bước sang thập kỷ tiếp theo. Và đó chính xác là những gì nên được mong đợi, bởi vì tiền tệ có thể tăng cường hoặc suy yếu dựa trên xu hướng kinh tế của các nước lớn.

Khi đồng đô la Mỹ suy yếu, đồng đô la Úc sẽ tăng cường để đạt được một số lợi thế. Do đó, người ta có thể nghĩ, tại sao chúng ta sẽ lo lắng?

Chà, đó sẽ là nếu Cục Dự trữ Liên bang quyết định thắt chặt hơn nữa chính sách của mình và điều này có thể đưa chúng ta trở lại chu kỳ giảm phát có thể khiến chúng ta rơi vào suy thoái. Nhưng, có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục khi chúng ta nói và đây là một lý do khác khiến Đô la Úc có thể có giá tốt hơn so với các loại tiền tệ khác mà chúng ta giao dịch.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhật Bản sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay và điều này có nghĩa là sẽ bơm thêm tiền vào nền kinh tế, điều này một lần nữa dẫn đến việc đồng đô la tăng cường hơn. Nhưng, nếu Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt, thì điều đó có nghĩa là sự kết thúc của sức mạnh của Đô la.

Câu hỏi thực sự là liệu Fed có bị buộc phải tăng lãi suất hay không, và nếu vậy, khi nào và bao nhiêu và liệu các quốc gia phát triển khác sẽ làm theo. Tôi tin rằng Fed sẽ thắt chặt vào một lúc nào đó và điều này có nghĩa là đồng đô la sẽ mạnh lên và đây là cách để đi nếu bạn muốn xây dựng sự giàu có của mình trong ngắn hạn.