Giá vàng giảm, không nằm ngoài thị trường chứng khoán Trung Quốc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào vàng, bạn không đơn độc. Thị trường vàng thỏi rất lớn – nhưng nó cũng dễ bị giảm giá lớn.

Bạn cần nhìn xa hơn các biến động giá hàng ngày và giá vàng trong suốt tuần hoặc tháng để tìm mua tốt. Mặc dù có thể đầu tư vào vàng để nghỉ hưu hoặc để bảo vệ lạm phát, cách tiếp cận thông minh nhất là tìm cách “chơi thị trường” để tạo lợi thế cho bạn.

Để làm điều này, bạn phải có khả năng đầu tư vào vàng với niềm tin rằng cổ phiếu của bạn sẽ nắm giữ, vì chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác khi cổ phiếu giảm giá. Nhiều khả năng là bạn có thể bán cổ phần của mình nhiều hơn số tiền bạn đã mua nếu bạn tuân thủ các quy tắc và bán khi giá tăng và mua khi giá giảm.

Hầu hết những người chơi thị trường vàng thỏi làm như vậy thông qua các nhà môi giới chứng khoán và quỹ tương hỗ. Lời khuyên của họ thường là bán ở điểm thấp và mua lại ở điểm cao.

Một chiến lược để giao dịch thị trường với thành công lớn hơn là tự mình mua vàng và giữ nó đúng cách. Bạn có thể đọc một hướng dẫn dễ làm theo bằng cách nhấp vào liên kết dưới đây. Đó chỉ là một trang và hướng dẫn rất đơn giản.

Không phải là giá vàng đang ở trong một bong bóng. Và mặc dù đồng đô la Mỹ giữ một vị trí mạnh mẽ trong thương mại thế giới, một đồng tiền mạnh hơn của Mỹ đã làm tổn thương giá vàng.

Giá vàng đã giảm, không nằm ngoài thị trường chứng khoán Trung Quốc. Chính phủ của cả Trung Quốc và Nga đã tăng mua vàng cho kho bạc quốc gia của họ.

Trong một quyết định lớn được đưa ra vào năm 2020, Nga đã từ bỏ sự thống trị của mình trong giao dịch vàng. Nga hiện đang rất tích cực tham gia vào việc khai thác, tinh chế và tiếp thị vàng của riêng mình.

Không có bằng chứng về lạm phát ở Trung Quốc, vì vậy có nhiều lý do để họ thực hiện mua hàng của họ. Ngoài ra, quốc gia này muốn bảo vệ người dân của mình khỏi những tác động xấu của đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Vì vậy, Trung Quốc đang đưa ra quyết định có thể khiến vàng trở thành sức mua mạnh hơn. Với nhiều người ở Mỹ hiện đang vật lộn để kiếm tiền, và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mỗi ngày, đó có thể là điều cần thiết để khiến người đó trở nên giàu có theo thời gian.

Bán vàng bây giờ và mua vàng sau đó có rất nhiều ý nghĩa, với điều kiện thị trường hiện tại. Đó thực sự là một câu hỏi để biết khi nào nên bán và khi nào nên mua.

Giá bạc và vàng có thể sẽ đi theo xu hướng giảm và vì lý do đó, thị trường chứng khoán ở cả hai quốc gia có thể tiếp tục giảm. Nhưng đối với những người biết sử dụng thị trường chứng khoán, động lực của những giọt nước đó có khả năng giúp tăng sự giàu có của họ.