Dự báo giá Euro: EUR / USD phá vỡ trong bối cảnh thị trường kích thích virus đang tăng trưởng

Triển vọng giá Euro: EUR / USD tăng khi thị trường tăng đột biến về kích thích virus. Có vẻ như GBP / USD đã giảm trở lại mức thấp được thấy sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, trước khi Obama được bầu lại. Thị trường đã được kiểm soát và quyết định bởi những gì các cường quốc ở Hoa Kỳ ra lệnh, chứ không phải thị trường.

EUR / USD đã phản ứng rất tốt để đáp ứng với triển vọng giá này. Thật thú vị, với sự quay cuồng của thị trường, rất nhiều nhà môi giới đang bán hoặc từ bỏ tiếp xúc của họ trên thị trường.

Tại sao EUR phải chịu một phản ứng như vậy? Chà, có vẻ như thị trường đang điều chỉnh theo kế hoạch kích thích của Obama. Đây là điều mà Fed rất muốn xảy ra ngay bây giờ, nhưng vì những lý do khác nhau, thị trường sẽ không sẵn sàng cho một sự kiện như vậy.

Còn tôi thì sao? Tất cả những gì họ làm là in tiền? Tiền đến từ đâu?

Hãy xem xét điều này. Một trong những động lực chính để Cục Dự trữ Liên bang in tiền là giảm lãi suất. Nếu bạn sở hữu Euro và nền kinh tế bắt đầu suy giảm, lãi suất sẽ tăng vọt, giống như họ đã làm trong những năm cuối thập niên 70, dẫn đến lạm phát, điều này sẽ khiến đồng đô la Mỹ mất giá (đẩy đồng Euro lên cao hơn).

Đây là lý do tại sao Ngân hàng Trung ương châu Âu, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương châu Âu, đã muốn giữ đồng Euro giảm để Dollar có thể tăng giá. Đó là cách Liên minh châu Âu đang cố gắng cải thiện nền kinh tế của họ vì lợi ích riêng của họ.

Họ đang bị buộc phải thừa nhận rằng tình hình kinh tế Mỹ không giúp đỡ họ quá nhiều vào thời điểm này. Điều này sẽ có ý nghĩa gì đối với thị trường? Xu hướng dường như là thế này: khi Đô la Mỹ mạnh lên, đồng Euro cũng vậy.

Là các thị trường dự đoán một sự suy thoái lớn trong nền kinh tế Hoa Kỳ? Nếu bạn nhìn vào thị trường ngày nay, câu trả lời là “không”.

Dữ liệu lớn? Hãy suy nghĩ về điều này.

Tôi biết bạn muốn dữ liệu lớn và câu trả lời, nhưng, thị trường không vận hành theo cách đó. Tuy nhiên, hãy xem xét điều này. Nếu Liên minh châu Âu tiếp tục in tiền, chúng ta có thể mong đợi đồng Euro tăng mạnh, giống như các thị trường dự đoán Đô la Bắc Mỹ sẽ tăng giá.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Ngân hàng Trung ương tiếp tục in thêm tiền? Liệu thị trường sẽ điều chỉnh xu hướng hay họ sẽ tiếp tục kiếm lợi nhuận cho các nhà môi giới quyền lực?

Các thị trường đã tạo ra lợi nhuận cho các Nhà môi giới quyền lực trong nhiều năm và dường như họ đang mong muốn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn với nhiều ngân hàng trung ương in thêm tiền. Các tỷ lệ cược có lợi cho việc in nhiều tiền hơn. Vì vậy, câu hỏi là, bạn đang lắng nghe các nhà môi giới hay bạn muốn lắng nghe thị trường?