Dự báo dầu: Giá dầu thô dự kiến sẽ họp OPEC, cắt giảm nguồn cung

Dự báo dầu: Giá dầu thô có vẻ như sẽ họp OPEC, cắt giảm nguồn cung trên đường chân trời? Đây là một câu hỏi thường xuất hiện khi bạn thảo luận về giá dầu thô. Mặc dù đầu cơ và biến động qua đêm khiến thị trường đôi lúc không thể đoán trước được, nhưng có một điều chúng ta có thể chắc chắn: sẽ có nhiều sự gián đoạn trong năm nay và ngay cả năm tới khi thế giới đang trải qua suy thoái kinh tế và đang cố gắng phục hồi từ những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế gần đây.

Nếu bạn hỏi tôi, tôi nghĩ thời điểm tốt nhất để cố gắng thay đổi thị trường là trong cuộc họp của OPEC. Điều này không có nghĩa là bạn nên đặt cược vào thứ gì đó như giá dầu giảm trước cuộc họp cartel. Nó chỉ là một gợi ý, nhưng nó có thể là thời điểm hoàn hảo để thực hiện một di chuyển.

Một điều khác xảy ra trong các cuộc họp của OPEC là thảo luận về nguồn cung dầu trong tương lai, về khả năng của đường ống. Các thành viên của OPEC quan tâm đến việc xuất khẩu dầu thô từ nước họ. OPEC dường như tin rằng nhu cầu về dầu sẽ vượt quá nguồn cung sẵn có, do đó, điều hợp lý là họ nên hợp tác và hành động để tăng giá hoặc giảm nguồn cung.

Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của thị trường dầu mỏ? Chà, điều đó có nghĩa là dự báo dầu đang tìm cách họp OPEC, cắt giảm nguồn cung? Đó là một ý tưởng tốt cho các thương nhân nghĩ về điều này có thể có ý nghĩa gì đối với cung và cầu dầu trong tương lai.

Có hai điểm mà tôi muốn thực hiện về cung và cầu. Ngoài giá dầu, nguồn cung dầu, tính theo số lượng thùng đang đến mỗi ngày, cũng đang thay đổi. Điều này sẽ khiến cung và cầu không đồng bộ, và chúng ta đã thấy một số nguồn cung bị loại bỏ.

Vì vậy, cuộc họp của OPEC, cắt giảm nguồn cung trên đường chân trời có phải là một điều tốt? Chà, nếu thế giới có thể giảm mức tiêu thụ dầu bằng 3/4 so với những gì nó đang sử dụng, liệu nó có phải là một điều tốt? Vâng, nhưng chúng ta sẽ bao giờ đạt được điều đó?

Nguồn cung dầu thực sự đang tăng lên và nhu cầu về dầu đang giảm. Tại sao OPEC muốn làm điều này? Vâng, để bảo vệ thị phần hiện tại của mình, câu trả lời là không, bởi vì OPEC sẽ mất thị phần nếu làm như vậy.

Dự báo dầu đang tìm kiếm cuộc họp của OPEC, cắt giảm nguồn cung vì đường chân trời sẽ được hưởng lợi trong dài hạn. Chúng ta đang nói về một thị trường với lượng cung hữu hạn và lượng cầu không giới hạn. Như bạn có thể thấy, đây không phải là một kịch bản hay cho OPEC.

Khi dự báo dầu đang hướng tới cuộc họp của OPEC, nguồn cung sẽ giảm, chúng ta cũng cần xem xét thực tế đây là những dự trữ dầu. Một trữ lượng dầu là lượng dầu tại chỗ tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu thị phần của OPEC đi xuống, dự trữ sẽ cạn kiệt.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với dự báo dầu? Vâng, dự báo dầu đang tìm kiếm cuộc họp của OPEC, cắt giảm nguồn cung trên đường chân trời? Đó là một cơ hội tuyệt vời cho các thương nhân đầu tư vào các hợp đồng tương lai hàng hóa.

Vì vậy, hãy nói rằng chúng tôi mua một hợp đồng tương lai cho dầu với giá 100 đô la mỗi thùng. Khi OPEC gặp nhau và OPEC quyết định cung cấp ít dầu hơn, giá của hợp đồng tương lai đó sẽ giảm xuống.

Vậy, tại sao các nhà giao dịch rất hào hứng với cuộc họp của OPEC, cắt giảm nguồn cung? Họ kiếm tiền tốt, đó chỉ là cơ hội đang bị mất trong tất cả những điều này.